Vận hành và bảo dưỡng máy xông hơi gia đình như thế nào cho đúng ? Leave a comment

Nguyên tắc vận hành và bảo dưỡng máy xông hơi gia đình đúng chuẩn

Phòng xông hơi gia đình là một trong những địa điểm “vàng” của nhiều người sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi và trở về nhà. Với nguyên tắc vận hành và bảo dưỡng máy xông hơi gia đình sau đây, bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết để tự vận hành và bảo dưỡng thiết bị xông hơi tại nhà một cách hiệu quả và khoa học nhất! Cùng tham khảo nhé!

Quy trình vận hành máy xông hơi gia đình của chuyên gia:

Lắp đặt: Chúng ta cần tiến hành lắp đặt máy xông hơi gia đình đúng theo quy trình của nhà sản xuất. Lưu ý không tự ý thay đổi vì có thể sẽ làm hư hỏng thiết bị trong quá trình lắp đặt và cả vận hành sau này.

Cách sử dụng  bảng điều khiển: Bảng điều khiển điện tử của máy xông hơi gia đình sẽ có 4 nút chủ yếu sau:

+ Start: Bật thiết bị.

+ Stop: Tắt máy.

+ Up : Tăng nhiệt độ cho phòng tắm xông hơi.

+ Down: giảm bớt nhiệt độ cho phòng tắm hơi.

– Quy trình vận hành: Trước nhất người sử dụng thực hiện khởi động máy bằng phương pháp nhấn nút Start để thiết bị bắt đầu khởi động => Chỉnh nhiệt độ cho phòng xông hơi => tiến hành vào xông hơi => Sau quá trình xông hơi sau thì bấm nút Stop để hoàn tất lúc xông hơi.

Bảng điều khiển máy xông hơi gia đình HomeSteam

– Những điều quý khách hàng cần phải lưu ý:

+  Sau khi lắp đặt, khách hàng nên kiểm tra lại cả hệ thống, kiểm tra các co nối đường ống và những bộ phận khác đã đúng theo mục đích kỹ thuật chưa. Hệ thống đường dây điện phải đúng theo sơ đồ hướng dẫn giảm thiểu trường hợp rò rỉ gây nguy hiểm.

+ Không nên lắp đặt thiết bị xông hơi gia đình ở ngoài trời và các địa điểm ẩm ướt.

+ Ngắt điện trước khi lắp đặt thiết bị máy này và kể cả khi bảo trì cũng cần phải tuyệt đối ứng dụng nguyên lý này để bảo đảm an toàn.

Máy xông hơi gia đình HomeSteam

Ngoài ra, muốn quá trình xông hơi đạt hiệu quả cao nhất, bạn có thể tham khảo quy trình sau:

+ Đầu tiên, phải chuẩn bị trước khi xông hơi: hãy tắm sạch sẽ bằng nước ấm để quen với nhiệt độ trong phòng xông hơi.

+ Sau đó bật công tắc vận hành máy xông hơi để tạo hơi nước. Nếu xông hơi tinh dầu ( hương liệu ) hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào một miếng bông y tế nhỏ, sau đó đặt vào bên trong bộ phận mà tại đó hơi nước đi qua trước khi vào không gian bên trong phòng xông hơi, hơi nước sẽ được hòa trộn đều với mùi tinh dầu thơm đem lại cảm giác thư giãn, dễ chịu nhất cho người sử dụng. Lưu ý, không nên cho quá nhiều tinh dầu vì rất dễ dẫn đến tình trạng khó thở do thiếu oxy.

+ Với những lần xông hơi đầu tiên, hãy thử xông hơi ở thời gian từ 10 đến 15 phút để cho cơ thể quen dần với môi trường bên trong phòng xông hơi. Sau đó, nếu đã quen với việc xông hơi, hãy chọn thời gian mà bạn thích. Trong khi xông hơi nên kết hợp với massage nhẹ để giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Khi toàn thân đã nóng lên hãy vào phòng hạ nhiệt để nghi nghơi 10 phút, sau đó lại tiếp tục chu trình. Lặp lại như thế từ 3 đến 5 lần, và cuối cùng dùng khăn khô lâu người, mặc đồ và nghỉ ngơi khoảng 30 phút.

Bảo dưỡng máy xông hơi gia đình như thế nào cho đúng?

Để máy xông hơi gia đình vận hành tốt, bền bỉ và đạt tối đa công suất thiết bị thì người sử dụng nên kiểm tra và bảo trì thiết bị thường xuyên. Việc làm này giúp sản phẩm luôn được vệ sinh sạch sẽ, làm mới lại trong quá trình sử dụng qua đó làm tăng tuổi thọ của dòng sản phẩm này.

Máy xông hơi gia đình HomeSteam – Giá tốt đi kèm chất lượng

– Những điều cần chú ý:

+ Kiểm tra đường nước cấp vào để đảm bảo phần nước cung ứng cho máy xông hơi là đầy đủ và luôn luôn làm sạch sẽ. tránh dùng các nguồn nước chứa nhiều chất Mg, Fe hay là Ca.

+ Muốn làm sạch sẽ thiết bị máy xông hơi gia đình định kỳ.

+ Kiểm tra cảm biến nước thường xuyên bởi vì cơ quan này là bộ phận dễ xảy ra lỗi nhất. Nếu cảm biến hư muốn lập tức thay thế linh kiện này để đảm bảo đúng phần nước cấp cho thiết bị.

Quý khách vui lòng tham khảo thêm sản phẩm máy xông hơi gia đình HomeSteam tại Điện Máy Giá Rẻ

Máy xông hơi gia đình HomeSteam

+ Miễn phí lắp đặt & vận chuyển.

+ Bảo hành 12 tháng.

+ Hỗ trợ đổi hàng 7 ngày.

Phòng xông hơi gia đình

+ Làm từ gỗ thông Phần Lan.

+ Bảo hành gỗ 10 năm.

+ Bảo hành linh kiện 1 năm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *